01

Th 04

Tìm hiểu tất tần tần công dụng các loại nước từ Máy Điện Giải

Tìm hiểu tất tần tần công dụng các loại nước từ Máy Điện Giải

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

Các dòng máy điện giải có thể tạo ra từ 5 - 8 loại nước khác nhau, mỗi loại nước lại có rất nhiều ứng dụng phong phú và toàn diện trong đời sống sinh hoạt của gia đình. Bởi vì xuất phát từ 3 đặc tính ưu việt của nước ion kiềm giàu Hydrogen. Dưới dây mời quý vị và các bạn tìm hiểu về 5 loại nước cơ bản của máy điện giải.

Đó là các loại nước:

– Nước uống Alkaline (có 3 mức độ pH = 8.5, 9.0 và 9.5)

– Nước Alkaline mạnh – Strong Kyk (có độ pH= 11.5)

– Nước Clean (nước sạch) có độ pH trung tính (pH =7.0)

– Nước Beauty (nước làm đẹp), có tính axit nhẹ, (pH=4.5 đến 6.0)

– Nước Axit mạnh – Strong acid ( có độ pH = 2.5)

Sau đây là một số ứng dụng chính của mỗi loại nước tạo ra từ máy điện gảii:

1. Nước uống Alkaline (pH 8.5- 9.5):

Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK-AS66

Nước uống:

Buổi sáng, nên uống từ 2-3 ly nước alkaline sẽ có tác dụng tẩy rửa đường ruột và axit tồn dư trong dạ dày. So với nước máy, nước  alkaline không có mùi khó chịu, vị dịu nhẹ thanh hơn, sau khi uống đọng lại ở miệng một hương vị ngọt nhẹ dễ chịu.

– Tác dụng rất quan trọng là sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axít như lòng đỏ trứng gà, gạo trắng, thịt gà, thịt lợn, thịt bò, uống nước alkaline sẽ cân bằng độ axít – kiềm trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

– Theo tính toán của các nhà khoa học, lượng nước tiêu thụ mỗi ngày tốt nhất là khoảng 45ml/ 1kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là người có trọng lượng 60kg thì mỗi ngày cần uống 2,7 lít, nếu người 70 kg thì cần uống khoảng 3,2 lít.

– Nước alkaline pH 8.5 và 9.0 thường để uống trong thời gian đầu làm quen với nước kiềm, khoảng 1 tháng. Sau đó cần chuyển sang uống nước alkaline có pH 9.5 để tăng cường tính năng kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

Nấu ăn:

– Nước alkaline là loại nước rất tốt để nấu ăn và làm tăng hương vị của thức ăn.

– Nước alkaline có tính thẩm thấu rất cao (do có cấu trúc phân tử nước cực nhỏ, chỉ bằng 1/3 so với nước bình thường) nên giảm thời gian nấu và có khả năng chiết xuất các chất dinh dưỡng rất nhanh, tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thức ăn.

– Nước alkaline tạo môi trường thuận lợi để chất dinh dưỡng thẩm thấu vào máu nhanh và để nuôi cơ thể.

– Sử dụng nước alkaline để loại bỏ mùi vị hăng của hành tây, măng, khử mùi hôi của gan và các loại thịt khác bằng cách ngâm trong nước alkaline khoảng 20-30 phút.

– Vo gạo bằng nước alkaline có thể khử các chất hóa học và thuốc trừ sâu gốc dầu bám vào vỏ hạt gạo nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn. Cơm nấu bằng nước alkaline sẽ ngon hơn, gạo nở và chín rất nhanh.

– Nấu súp và hầm: nước alkaline chiết xuất hương vị và các chất dinh dưỡng rất tốt, làm cho thức ăn, các loại rau, quả, thịt cá chín nhanh hơn, mềm mà vẫn giữ độ tươi. Vì vậy, có thể giảm lượng gia vị, muối trong thức ăn và làm tăng hương vị tự nhiên của thực phẩm, các món ăn giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn.

– Dùng nước alkaline để pha trà và cà phê sẽ cho màu sắc đậm đà, hương vị tuyệt hảo, với lượng sử dụng cà phê hoặc trà ít hơn mà vẫn đạt được một hương vị mong muốn do khả năng chiết xuất rất mạnh của nước alkaline.

– Bài tiết: mùi hôi qua đường mồ hôi, phân, nước tiểu của cơ thể sẽ giảm đi rất nhiều khi dùng nước alkaline, do tác dụng cân bằng tính kiềm- axit để tạo môi trường phù hợp cho vi khuẩn đường ruột, giảm thiểu các chất độc hại sinh ra trong quá trình tiêu hóa và đào thải, bài tiết của cơ thể.

Khi uống nhiều nước alkaline, tác dụng cung cấp nước cho tế bào rất nhanh và hiệu quả, đồng thời, thanh lọc cơ thể, đào thải các chất cặn bã từ cấp độ tế bào. Do nước có kích thước nhỏ, thẩm thấu nhanh nên không tạo gánh nặng cho hoạt động của gan và thận. Uống nước alkaline sẽ bài tiết rất nhanh, trong vòng khoảng 45 phút nước đã được bài tiết ra ngoài.

– Chăm sóc cây cảnh: dùng nước alkaline tưới cây và nước bình hoa. Nước alkaline kéo dài độ tươi mát của cây cảnh và cũng có thể khôi phục lại cây bị héo, bệnh. Do nước alkaline có cấu trúc kích thước nhỏ nên độ thẩm thấu vào các mô tế bào thực vật rất nhanh. Nước alkaline kích thích, cải thiện hạt giống nảy mầm và phát triển. Một số nơi tại Hàn Quốc đã ứng dụng nước alkaline để nuôi gia súc, gia cầm đạt năng suất rất cao, chất lượng thịt, trứng có khác biệt vượt trội so với khi dùng nước máy thông thường để chăn nuôi.

– Dùng trong thủ công mỹ nghệ: dùng cho việc nhuộm vải và các công việc thủ công khác có sử dụng nước, do tính chất thẩm thấu rất tốt của nước Kyk alkaline sẽ tạo ra màu sắc sống động, bền màu hơn.

– Làm sạch ruột già: dùng nước alkaline ấm bằng nhiệt độ cơ thể và dùng máy làm sạch ruột kết để loại bỏ cặn bã và chất thải tích lũy trong ruột.

2. Nước alkaline mạnh (pH 11.5- nước kiềm mạnh):

Máy lọc nước ion kiềm kangen LeveLuk Super 501

– Nước này có độ kiềm rất cao và là chất tẩy rửa được dùng thay thế cho chất khử trùng và có tác dụng tẩy rửa làm sạch. Đây cũng là dung dịch hòa tan dầu rất tốt nên có tác dụng tẩy rửa các loại hóa chất, thuốc trừ sâu có gốc dầu dính trên các bề mặt vật dụng, trên rau quả, thực phẩm.

– Vì nước alkaline mạnh không chứa hóa chất, không màu, không mùi và dễ bay hơi nên có tác dụng tẩy rửa, làm sạch rất tốt và không độc hại cho sức khỏe.

Chú ý: Tốt nhất là nên đựng loại nước này trong các bình đựng tối màu và để ở nơi mát.

– Làm sạch thực phẩm: rửa rau quả và thịt, cá.

– Vệ sinh sạch thớt và các dụng cụ nhà bếp, làm sạch dầu và mỡ bám ở quạt hút khí, cũng như làm vệ sinh bếp nấu.

– Làm sạch các vết bẩn do cà phê, nước tương và dầu mỡ.

– Tẩy rửa sạch toilet, phòng tắm.

– Rửa chén bát, giảm lượng xà phòng và nước rửa chén và các loại hóa chất tẩy rửa.

– Giặt quần áo: cho một ít nước kiềm mạnh (pH 11.5) vào trong ngăn đựng nước xả vải của máy giặt và giặt như với nước xả vải bình thường. Quần áo sau khi giặt xong sẽ sạch hơn và sáng màu hơn khi dùng chất xả hóa học và sẽ không gây tác dụng phụ đối với người dị ứng với chất hóa học.

3. Nước sạch (clean- pH 7.0)

Những tác dụng của nước điện giải đối với con người

– Nước sạch (Clean) – là nước trung tính có độ pH là 7.0. Nước này đã được đi qua hệ thống lọc sạch của máy nhưng không qua quá trình điện phân, nên vẫn giữ tính chất như nước sạch bình thường.

– Nước Clean đi qua bộ lọc ba tầng cao cấp, cung cấp loại nước sạch, loại bỏ clo và những tạp chất khác trong nguồn nước như rỉ sét, hóa chất. Bạn sẽ có được nguồn nước sạch mà vẫn giữ nguyên vẹn các loại khoáng chất tự nhiên có trong nước, khác hẳn với các loại máy lọc khác khi lọc hết cả các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Nước Clean dùng để pha sữa, nấu bột cho em bé, hoặc khi dùng để uống thuốc điều trị bệnh theo đơn của bác sĩ.

– Nước clean là nước trung tính, không có tính kiềm cao và không có cấu trúc phân tử nước nhỏ, vì vậy không làm biến đổi các tính chất của thuốc điều trị bệnh, và tốc độ thẩm thấu vào cơ thể không nhanh như nước alkaline (pH 8.5-9.5), vì vậy phù hợp với thời gian trị liệu của các loại thuốc.

– Lưu ý: trước và sau khi uống thuốc 30-45 phút, có thể uống nước alkaline (pH 8.5-9.5) mà không ảnh hưởng đến hiệu quả tác dụng của thuốc.

– Riêng đối với các loại thực phẩm chức năng dạng viên nén, có thể dùng nước alkaline (pH 8.5-9.5) để uống mà không bị ảnh hưởng đến tác dụng của thực phẩm chức năng.

4. Nước làm đẹp (Beauty) có độ pH 4.5 – 5.5:

Bí Quyết Làm Đẹp Tự Nhiên An Toàn Nhờ Nước Ion Kiềm | by Trung Tâm Máy Điện  Giải KLP | Medium

– Nước có tính axít nhẹ còn gọi là nước làm đẹp (Beauty) có tính axit nhẹ, pH 4.5-5.5.

– Loại nước này có các đặc tính làm se da và rất tốt cho da và tóc do có tính axit nhẹ phù hợp với môi trường của da và tóc, được sử dụng để làm đẹp.

– Dùng để tắm và rửa mặt: tính chất của nước axit nhẹ làm se da, thu nhỏ lỗ chân lông, làm săn chắc da của bạn và làm tươi trẻ cho làn da. Tắm bằng nước axit nhẹ sẽ làm ấm cơ thể và giữ cho làn da đẹp.

– Chăm sóc tóc:  dùng để xả sau khi gội đầu thay vì dùng dầu xả, làm tóc suôn mềm, mượt sạch và sáng. Giảm các loại hóa chất không có lợi cho da đầu.

– Bồn tắm: tráng hoặc xịt nước axít nhẹ vào bồn tắm để giữ bồn tắm của bạn được sạch sẽ.

– Chăm sóc vật nuôi trong nhà: rất tuyệt vời cho thú cưng của bạn khi tắm, chải lông với nước Beauty để có được bộ lông mềm mại, suôn mượt và sáng bóng.

– Giũ quần áo: sau khi giặt bằng xà phòng, ngâm quần áo trong nước Beauty trước khi giũ sẽ làm mềm quần áo.

– Đậu nấu ăn: các loại đậu như đậu xanh và đậu Hà Lan, nấu ăn sẽ rất tuyệt vời với nước Beauty vì làm rút ngắn thời gian nấu, đậu không bị quá chín.

– Rửa rau và trái cây: giữ được màu sắc tự nhiên của dâu tây, măng tây, cà tím không thay đổi khi rửa. Một số loại hoa quả và rau củ như cheri, nho, dâu tây, cải bắp, đậu nành và dưa được nấu hoặc rửa tốt nhất trong nước Beauty.

– Thức ăn chiên, rán: thức ăn chiên sẽ có màu sắc đẹp và giòn khi bột nhào được trộn bằng nước Beauty. Mì ống luộc trong nước Beauty sẽ giữ được độ dai và giòn, không bị nhũn, do thời gian nấu nhanh hơn.

– Thực phẩm đông lạnh: phun các loại thực phẩm với nước Beauty khi làm lạnh để các thực phẩm, thịt, cá, tôm không bị mất hương vị khi xả đá ra ngoài.

– Rửa sạch vết bẩn: loại bỏ vết ố, bụi bẩn và mỡ bằng cách ngâm trong nước Beauty trong vài giờ.

– Rửa chén bát: rửa chén bát và ly tách trong nước Beauty sẽ sạch và sáng bóng.

– Đánh bóng gương, kính đeo mắt, các đồ bằng kính, cửa sổ kính.

– Lau chùi nhà cửa: lau sàn gỗ cứng, gạch men,.vv…

5. Nước Axit mạnh – Strong acid (pH 2.5):

Cẩn thận: Máy lọc nước ion kiềm chiêu trò mùa Covid - Impart Việt Nam - Máy  lọc nước ion kiềm Excel Nhật Bản

– Nước axit mạnh (độ pH 2.5) Loại nước này có đặc tính chống vi khuẩn rất tốt.

– Tại Hàn Quốc, nước axít mạnh đã được phê duyệt để khử trùng sản phẩm thực phẩm vào tháng 6 năm 2002, theo quy định của Luật vệ sinh thực phẩm, dưới cái tên nước hypochlorous acid – nước axit khử trùng. Hiện nay, nước axit mạnh được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng, bao gồm làm sạch và khử trùng các loại thực phẩm và được dùng cho các cơ sở nấu ăn.

– Lưu ý: tốt nhất là đựng loại nước này trong các bình đựng tối màu và để ở nơi nhiệt độ mát.

– Nước axit mạnh dùng để khử trùng, có thể ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, có tác dụng diệt tất cả vi trùng và vi khuẩn.

– Nước axit mạnh được ngành y tế của Nhật Bản cho phép dùng trong các bệnh viện, để vệ sinh, khử trùng dao mổ, khử trùng các vết thương và vệ sinh làm sạch bệnh viện.

– Làm sạch và khử trùng: làm vệ sinh dao, thớt, khăn ăn và các loại khăn nhà bếp,vv… Làm sạch và khử trùng trong và xung quanh nhà bếp.

– Muốn tác dụng khử trùng mạnh hơn thì nên làm sạch với nước Kyk alkaline mạnh trước khi sử dụng nước axít mạnh.

 Lưu ý: bởi vì nước axit mạnh dễ làm kim loại bị gỉ, nên sau khi làm vệ sinh, cần lau sạch các đồ kim loại bằng vải khô.

– Vệ sinh: dùng nước axit mạnh để khử trùng tay, bàn chải đánh răng. Có thể dùng nước axit mạnh để đánh răng hoặc súc miệng để khử trùng, khử mùi thức ăn rất tốt, nhưng sau đó phải súc miệng lại bằng nước Kyk alkaline để trung hòa axít, tránh làm hỏng men răng.

– Khử trùng và làm sạch rau quả : Ngâm (hoặc phun lên bề mặt) bằng nước có tính axit cao (pH 2.5) trong vòng 2 đến 3 phút và lắc đều để hòa nước tan đều trên các bề mặt rau quả không phẳng như đối với xà lách, súp lơ xanh…để diệt các vi khuẩn trên rau quả. Sau đó, ngâm trong nước kiềm mạnh (pH 11.5) trong vòng ít nhất 05 phút để làm sạch loại bỏ thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, giúp có thể giữ được rau quả tươi lâu hơn./.

- Sưu tầm và tổng hợp -

popup

Số lượng:

Tổng tiền: