Hỏi đáp

1. Hỏi: Tại sao phải sử dụng máy lọc nước?

Trả lời: Trong nhiều kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, các nguồn nước giếng khoan hay nước máy vẫn còn chứa nhiều chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi nước dùng trong sinh hoạt hằng ngày có chứa các thành phần hóa chất độc hại như: thủy ngân, chì, kẽm, sắt, vi khuẩn, vi rút... thì nó chắc chắn sẽ để lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Máy lọc nước là  thiết bị rất cần thiết trong mỗi nhiều gia đình, đặc biệt là là những nơi khu đô thị đông đúc, nơi nước bị gập lụt , hay chỉ lấy nước từ nước suối, nước mưa. Sử dụng máy lọc nước sẽ có các lợi ích sau :Loại bỏ  các chất bẩn, thành phần chất độc hại có trong nước trả lại nguồn nước sạch tinh khiết nhất. Với các máy lọc nước nano còn giữ lại được các khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe, khử mùi tanh hôi gây khó chịu, tiết kiệm chi phí khi không cần phải mua bình nước lọc đóng chai để sử dụng trong gia đình, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng hằng ngày của gia đình từ cung cấp nước để uống, nấu ăn cho đến các sinh hoạt khác.

2. Hỏi: Khi mua máy lọc nước cần chú ý đến những điều gì?

Trả lời: Thị trường máy lọc nước khá "sôi động" với nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Bện cạnh những thương hiệu tên tuổi thì vẫn còn tồn tại không ít các máy lọc nước kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, để chọn được máy lọc nước tốt nhất trước khi mua hàng quý khách hàng nên trang bị những kiến cần thiết để tránh "tiền mất tật mang".Lựa chọn công nghệ lọc nước: Thị trường máy lọc nước khá đa dạng nhưng các máy lọc nước hiện nay chủ yếu sử dụng hai công nghệ lọc nước là nano và RO. Tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công nghệ phù hợp nhất cho mình.

Đánh giá những ứu và nhược điểm của 2 công nghệ này:

+ Công nghệ RO : ra đời những năm 50-60 của thế kỷ trước, các máy lọc nước RO thường không kén nguồn nước, lọc sạch nước tinh khiết, loại bỏ các chất bận gây ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên các máy lọc nước RO thường loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất và vi lượng có trong nước nên không tốt nếu sử dụng ăn uống. Ngoài ra, máy lọc nước RO tiêu thụ nhiều điện năng và nước thải ra khá nhiều.

+ Công nghệ lọc nước nano: Công nghệ lọc nước nano là công nghệ ra đi đầu là các máy lọc nước nano của Nga, có nhiều ưu điểm như không sử dụng điện, không nước thải bẩn, lọc sạch nước những vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên trong nước...Tuy nhiên các máy nano cũng có những nhược điểm nhất định như nguồn nước cấp phải đặt trên máy tối thiểu từ 3-5m( áp lực 0.5-3at). Mỗi máy có thường chỉ chuyên dụng một nguồn nước nhất định, vì vậy việc hiểu rõ nguồn nước nhà bạn đang sử dụng là việc quan trong trước khi mua máy lọc nước nano.

Thương hiệu máy lọc nước uy tín: Nếu như đã xác định được đặc tính nguồn nước nhà bạn cũng như lựa chọn được công nghệ phù hợp thì lựa chọn thương hiệu máy lọc nước uy tín là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu thông tin về các máy lọc nước, bạn có thể tìm hiểu các thương hiệu máy lọc nước uy tín trên các website hay tham khảo bạn bè người thân về sản phẩm mà họ đã trực tiếp sử dụng. Bạn có thể chú ý đến kết quả phân tích nguồn nước sau lọc máy mà khách hàng đã sử dụng có đúng như quảng cáo hay không.

Ngoài ra, để tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì việc lựa chọn cửa hàng hoặc thương hiệu có tiếng để đảm bảo hàng chính hãng, cũng như chính sách bảo hành.

3. Hỏi: Những loại vật liệu lọc được sử dụng trong các bộ lọc nước Aquaphor?

Trả lời: Aqualen là một loại vật liệu dạng sợi được phát minh bởi các nhà khoa học của Aquaphor, được cấp bằng sáng chế về phát minh vật liệu lọc cao cấp và cho hiệu quả xử lý nước rất cao. Sợi trao đổi ion Aqualen được sử dụng trong tất cả các bộ lọc nước của Aquaphor. 

Sợi Aqualen.
Hiệu quả loại bỏ kim loại nặng trong nước ở bất kỳ nồng độ nào, ngoài ra Aqualen có hoạt tính kháng khuẩn tốt hơn hết bất cứ vật liệu nào.
– Bộ lọc nước làm bằng Aqualen xử lý được tạp chất vượt quá 800 lần so với hàm lượng Canxi và Magiê theo tiêu chuẩn. Vì vậy, Aqualen có khả năng hấp phụ kim loại nặng ở bất kỳ nồng độ nước cứng. Số lượng các hợp chất trao đổi Ion tích cực trong Aqualen cao hơn hàng chục lần so với các loại vật liệu trao đổi ion thông thường.
– Sợi Aqualen được đan xen với lớp các Carbon phủ Bạc chúng liên kết thành kết cấu vững chắc, giống như rễ của cây bám chặt vào đất để ngăn chặn xói mòn.
– Sợi Aqualen kiểm soát và phân phối các dòng chảy của nước đồng đều thông qua bộ lọc. Vì thế diện tích bề mặt tiếp xúc giữa vật liệu với nước thế tăng lên. Như một phương pháp tối ưu tăng hiệu quả lọc nước nhờ công nghệ Aqualen.

CarbFiber Block.
CarbFiber Block (CFB) là công nghệ đột phá, kỹ thuật cao trong sản xuất vật liệu lọc tiên tiến, với độ rỗng xốp khác nhau, được thiết kế để loại bỏ bất cứ kích thước nào của chất ô nhiễm có trong nước.
CFB Carbon có cấu trúc bền vững giúp tăng tuổi thọ của bộ lọc Aquaphor, giúp tiết kiệm chi phí thay thế lõi lọc mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng lọc của nước.
Công nghệ CFB được bổ sung các hạt Aqualen trộn lẫn như một dũng sỹ tiêu diệt chất bẩn, giúp tăng hiệu quả lọc cao hơn gấp nhiều lần
Vận hành bộ lọc khối Cacbon Block không cần tới sự trợ giúp của bơm tăng áp, điều này rất quan trọng đối với xử lý nước, tiết kiệm các chi phí vận hành của bộ lọc.

Màng siêu lọc sợi rỗng Hollow - theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Màng sợi rỗng là màng siêu mỏng có có kích thước đường ống khoảng 0,1 micromet. Các mao quản chỉ cho phép nước chảy qua, còn các chất có kích thước lớn hơn 0,1 micromet ( 0,1 µm nhỏ bằng 1/600 đến 1/800 lần sợi tóc ) bị giữ lại. Màng sợi giỗng có hiệu quả loại bỏ 100% vi trùng và vi khuẩn, Giardia nang và ký sinh trùng đường ruột, loại bỏ các tạp chất không tan và trầm tích nhỏ như 0,1 micromet.
Màng sợi rỗng được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước công nghiệp cao cấp, ngày nay chúng đã được sử dụng trong các bộ lọc nước gia đình của Aquaphor. Một trong những bước đột phá mới nhất trong nên phát triển lọc nước gia đình.

4. Hỏi: Hãng Aquaphor đã được cấp những chứng nhận nào để đảm bảo được chất lượng lọc của sản phẩm?

Trả lời: Trong nhiều năm qua hãng lọc nước Aquaphor đã được cấp nhiều chứng nhận quốc tế về nước như :

_TÜV Rheinland (TÜV Rheinland là tổ chức quốc tế chứng nhận độc lập kiểm soát về kỳ thuật, an toàn với hơn 18.000 nhân viên, trụ sở chính tại CHLB Đức và 500 văn phòng tại 66 quốc gia được thành lập vào năm 1872)

_NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín (bên cạnh WQA - Water Quality Association, UL - Underwriters Laboratories)

- BPA free hay free BPA là hợp chất không chứa BPA, là sản phẩm được khuyến khích sử dụng, nhất là cho bà bầu và trẻ nhỏ. 

5. Hỏi: Tại sao lại sử dụng máy lọc nước Aquaphor?

Trả lời: Aquaphor là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị lọc nước gia đình. Aquaphor là thương hiệu toàn cầu, hơn 16.000.000 gia đình ở 44 quốc gia trên thế giới đang sử dụng bộ lọc nước Aquaphor.  Aquaphor hiện đang có các văn phòng chi nhánh và nhà phân phối tại 21 quốc gia. Trong suốt hơn 25 năm phát triển, chiến lược của Aquaphor vẫn không thay đổi: “Phát triển và sản xuất các thiết bị xử lý nước tốt nhất thế giới cho số lượng người tiêu dùng tối đa”. Aquaphor có nhiều sản phẩm phù hợp với nhiều nguồn nước  (nước máy, nước giếng khoan,...) cho gia đình bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: