05

Th 04

Thiếu nước ảnh hưởng tới khả năng tập trung của trẻ

Thiếu nước ảnh hưởng tới khả năng tập trung của trẻ

  • Cleanwatersolutions
  • 4 bình luận

CON CÁI CỦA BẠN KHÔNG TẬP TRUNG NGHE GIẢNG? HÃY KIỂM TRA XEM LIỆU BÉ CÓ UỐNG ĐỦ NƯỚC


Các em học sinh có thể cải thiện khả năng nhận thức của họ bằng cách uống nước. Thiếu nước nhẹ gây thay đổi trong một số khía cạnh quan trọng của chức năng nhận thức, chẳng hạn như tập trung, tỉnh táo, trí nhớ ngắn hạn, phân biệt đối xử về tri giác, khả năng ghi nhớ, theo dõi vận mạch, nhiệm vụ chú ý thị giác và kỹ năng tâm thần vận động.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT THIẾU NƯỚC ẢNH HƯỞNG ĐẾN ẢNH HƯỞNG NHẬN THỨC?
Bằng chứng gần đây cho thấy tình trạng thiếu nước gây ra những biến đổi về cấu trúc và chức năng não ( giảm thể tích não và sự thay đổi trong lưu lượng máu) có thể can thiệp với chức năng nhận thức bình thường.

Nghiên cứu thực hiện trên 168 trẻ em từ 9 đến 11 tuổi dưới các tác động có lợi của việc uống bổ sung nước trong ngày học về hoạt động nhận thức và chủ quan nhất thời, chẳng hạn như mệt mỏi hay vận động. Các lớp học được chia ngẫu nhiên thành một nhóm thử nghiệm, và được bổ sung nước bởi một nhóm kiểm soát. 
Mất nước được xác định bằng cách lấy mẫu nước tiểu.
Kết quả cho thấy chênh lệch một tỷ lệ đáng kể những đứa con đều ở trong tình trạng thiếu nước tự nguyện nhẹ vào đầu ngày học (84%). Nó cho thấy rằng có một sự tương quan tiêu cực đáng kể giữa tình trạng mất nước và nhịp số thính giác, không những thế uống nước bổ sung cho thấy rằng nó có một tác dụng có lợi trên bộ nhớ ngắn hạn. Hơn nữa, có một tương quan tích cực giữa tình trạng mất nước và hiệu suất trong công việc tương tự bằng lời nói. 

BẠN CÓ BIẾT
Trẻ em có nguy cơ bị mất nước, thiếu nước nhiều hơn người lớn do trọng lượng cơ thể của chúng nhẹ hơn, khả năng dự trữ trong cơ thể nhỏ hơn và tỷ lệ bề mặt/khối lượng lớn hơn. Trong khi người lớn có thể uống nước bất cứ khi nào họ muốn, trẻ em và trẻ sơ sinh thì phụ thuộc vào người chăm sóc cung cấp thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, trẻ em có cơn khát và cơ chế làm mát cơ thể so với người lớn khác nhau.


Trong một nghiên cứu khác, năm mươi tám trẻ em từ 7-9 tuổi được phân ngẫu nhiên vào một nhóm được bổ sung nước và một nhóm không được uống nước bổ sung. Kết quả cho thấy những trẻ uống thêm nước đánh giá là có thị giác tốt hơn so với nhóm hay khát nước, thiếu nước. Trong điều kiện thiếu nước nhẹ có thể được dự kiến ​​sẽ đảo ngược thiếu nhận thức tình trạng mất nước gây ra.
Mẹo: hãy đặt 1 chai nước trong cặp của con bạn và hãy khuyến khích bé uống đều đặn trong cả ngày.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: