12

Th 05

TÁC HẠI KHI KHÔNG THAY LÕI LỌC NƯỚC ĐÚNG THỜI HẠN

TÁC HẠI KHI KHÔNG THAY LÕI LỌC NƯỚC ĐÚNG THỜI HẠN

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

MÁY LỌC NƯỚC - THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MỖI GIA ĐÌNH

Máy lọc nước đã trở thành một sản phẩm phổ biến đối với nhiều gia đình hiện nay bởi tính chất tiện dụng, nhanh chóng và chất lượng nước sau lọc đảm bảo an toàn hơn so với việc đun nấu nước máy để nguội hoặc gọi bình nước. Tuy nhiên, vì mật độ sử dụng thường xuyên hàng ngày, nên các lõi lọc của máy lọc sẽ làm việc nhiều hơn. Vậy sẽ ra sao, nếu như người dùng sử dụng KHÔNG thay lõi lọc nước đúng thời hạn?

 

TÁC HẠI KHI KHÔNG THAY LÕI LỌC NƯỚC ĐÚNG THỜI HẠN

Các lõi lọc nước nếu không được thay thế đúng hạn dễ dẫn đến nhiều tác hại khôn lường

 

Lõi lọc nước có cơ chế hoạt động là lọc đi những tạp chất, kí sinh trùng, kim loại nặng, clo, mùi tanh hôi, bùn, chất bẩn, chất gây hại…trong màn lọc và để nước sạch đi qua. Màn lọc được cấu thành bởi những vật liệu chuyên dụng, có khả năng lọc nước hiệu quả như Carbon hoạt tính, Gốm sứ, Vải không dệt, Sợi vật liệu lọc,....

 

CÔNG NGHỆ VÀ KHẢ NĂNG CỦA CÁC LÕI LỌC CRYSTAL  AQUAPHOR

 

  • K2 - Hấp phụ : Lọc các hạt có kích thước lên đến 3 micronmet. Công nghệ khối Carbon Block + AQUALEN đã được cấp bằng sáng chế đảm bảo lọc sâu. => Loại bỏ hiệu quả các tạp chất hữu cơ, các ion kim loại nặng và clo hoạt tính.

 

  • K3 - Lọc thô khối carbon : Lọc các hạt có kihsc thước lên đến 5 micronmet=> Loại bỏ các tạp chất hữu cơ, các ion kim loại nặng và clo hoạt tính.

 

  • K5 - Lọc thô cơ học : Xử lý nước cơ học => Lọc bở cát, rỉ sét và tạp chất không hoà tan. Kéo dài tuổi thọ của lõi lọc hấp phụ.

 

  • K7B - Vi lọc, màn siêu lọc : Cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy chống lại vi khuẩn => lọc các vi hạt lên đến 0,1 micronmet. 

 

  • ​​​​​​​KH - Làm mềm nước : Làm giảm độ cứng của nước => Kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị nhà bếp.

 

  • K7 - Tinh lọc và điều hoà lần cuối : Lọc các hạt có kích thước lên đến 0.8micron => Khử hiệu quả clo, kim loại nặng ( chì, đồng, thuỷ ngân ) và các tạp chất hữu cơ nhờ vi sợi AQUALEN

​​​​​​​

Aktivkohle-System Crystal ECO H

 

VÌ SAO CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC ĐÚNG THỜI HẠN

Mỗi lõi lọc nước đều tuổi thọ riêng theo quy định của nhà sản xuất. Khi hết công suất lọc hoặc khi sử dụng quá nhiều trong thời gian quá lâu mặc dù chưa hết công suất lọc vì nhu cầu sử dụng ít, các chất cặn bẩn và vi khuẩn dần sẽ tích tụ và bịt kín lõi lọc; khiến chúng giảm hoặc không còn khả năng hoạt động.

 

Điều này dẫn đến nguy cơ gây tắc nghẽn lõi lọc, nước đầu ra có lưu lượng yếu dần, dễ nhiễm vi khuẩn, tạp chất, không đảm bảo chất lượng nước sau lọc; các lõi lọc chức năng không thể phát huy tác dụng khiến nước sau lọc bị “trơ” lạt vị, tiềm ẩn clo, các chất gây hại, không có khoáng chất, thậm chí bị tái nhiễm khuẩn.

 

Chính vì vậy, bạn cần thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc luôn đạt chuẩn và đảm bảo sức khỏe cho mọi người cùng sử dụng.

 

Lưu ý: đối với công nghệ lọc nano giữ khoáng của Aquaphor, nước sẽ không bao giờ bị tắt dù sử dụng qua bao lâu nhưng các vật liệu cấu thành lõi sẽ hao mòn đáng kể theo thời gian sử dụng, dẫn đến việc lọc nước bị hạn chế thậm chí không còn khả năng lọc nữa.

 

lõi lọc nước sau thời gian sử dụng và lõi lọc mới

Lõi lọc nước để quá lâu sẽ giảm thậm chí không còn khả năng lọc sạch nước.

 

TÁC HẠI LÕI LỌC NƯỚC QUÁ HẠN KHÔNG THAY THẾ KỊP THỜI

 

  •  Nước sau lọc không còn đảm bảo chất lượng nữa. Thậm chí để quá lâu không thay lõi lọc, nước qua lọc sẽ như nước chưa lọc. 

​​​​​​​

  • Nếu sử dụng nước sau lọc của bộ lọc quá hạn theo thời gian dài dễ khiến cơ thể mắc cái bệnh về tiêu hoá, đường ruột, đại tràng, da, tóc,...ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi, người bệnh.

​​​​​​​

Hiểu đúng về công dụng và khả năng lọc của lõi để thay thế lõi lọc đúng thời hạn sử dụng sau 12 đến tối đa là 18 tháng mặc dù có thể chưa dùng hết công suất lọc vì nhu cầu ít. Thay lõi lọc đúng thời hạn để bảo vệ nguồn nước sau lọc an toàn đạt chuẩn, an tâm sử dụng mỗi ngày một nguồn nước sạch. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: