19

Th 03

Tác hại của kim loại nặng với sức khỏe con người

Tác hại của kim loại nặng với sức khỏe con người

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

Nước ô nhiễm kim loại nặng là nguồn gốc của rất nhiều những căn bệnh hiểm nghèo,đe dọa lớn đến sức khỏe và tính mạng của con người. Vậy đâu là nguyên nhân gây tình trạng này và cách phòng tránh, xử lý hiệu quả nguồn nước nhiễm kim loại nặng.

Nước ô nhiễm kim loại nặng là gì?

Những kim loại nặng là những nguyên tố rất độc hại đối với sinh vật và sức khỏe con người, có thể kể đến các kim loại như Hg, Cd, As, Sb, Cr, Cu, Zn, Mn, Mg,... Hiện tượng nước bị ô nhiễm kim loại nặng biểu hiện ở nồng độ cao của các kim loại nặng trong nước vượt quá ngưỡng cho phép.Biểu hiện rõ nhất thường là thủy sinh và hải sản bị chết hàng loại, gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho kim loại nặng

Nguyên nhân khiến nước bị ô nhiễm kim loại nặng

  • Các ngành sản xuất công nghiệp có sử dụng xút,clo, có chất phế thải nhiều thủy gân hay các ngành công nghiệp than đá và dầu mỏ có chứa chất thải chì, thủy ngân và cadimi. Vì nhiều nơi, các chất thải độc hại này bị đổ thẳng ra môi trường mà không hề được xử lý.
  • Rác sinh hoạt, đặc biệt là rác thải đô tị cũng là một nguồn gia tăng lượng kim loại nặng trong đất.
  • Ngoài ra, hoạt động nông nghiệp cũng chính là một nguồn gây ô nhiễm kim loại nặng. Việc lạm dụng các loại phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật đã làm gia tăng lượng tồn dư các kim loại như Asen,thủy ngân,Mangan và kẽm trong đất.

Kết quả hình ảnh cho nhà máy thảy kim loiạ nặng

Nước ô nhiễm kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe người như thế nào?

Các kim loại nặng khi đi vào cơ thể người sẽ gây ngộ độc và làm tổn hại một số cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Asen là một kim cực độc.Nó có thể giết chết ngay một người trưởng thành nếu uống một lượng lượng bằng nửa hạt ngô (bắp). Ngoài ra các kim loại khác như Pb(chì), Hg(thủy ngân), Cd(CADIMI) khi vào cơ thể chúng sẽ xâm nhập vào trung tâm điều khiển của các trung tâm thần kinh của các cơ quan trong cơ thể người gây rối loạn hoạt động hoặc làm tê liệt các trung tâm thần kinh đó đặc biệt là não bộ.

Trẻ em khi uống nước bị nhiễm kim loại nặng sẽ bị ngộ độc tiêu hóa, gây khó thở, giảm chỉ số IQ trong quá trình phát triển của trẻ vì ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ.

Cách chủ động bảo vệ sức khỏe khi nước bị ô nhiễm

Nước bị nhiễm kim loại nặng sẽ có mùi hôi tanh, có màu nâu đỏ, vàng ố, nổi váng dầu, có nhiều cặn bám trong các thiết bị đun nấu, hoặc bám cặn trên các thiết bị nhà vệ sinh, mùi Clo nặng.Cách tốt nhất là đem mẫu nướ đi kiểm tra ở các trung tâm xét nghiệm.

Để xử lí nước sinh hoạt có nhiễm kim loại nặng có trong nước, người dân nên trang bị cho ngôi nhà của mình những thiết bị lọc nước có khả năng loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng như:bộ lọc tổng sinh hoạt,hệ thống lọc mang công nghệ RO có khả năng lọc được 99,9% các kim loại nặng cũng như khử mùi trong nước.Màng lọc RO là thế hệ màng lọc tiên tiến có kích thước lưới lọc siêu nhỏ 0,0001 micromet, máy lọc nước RO sẽ giúp loại bỏ tất cả các vi khuẩn, vi rút, chất độc gây hại, đặc biệt các kim loại nặng trong nước với kích thước lớn không thể lọt qua được màng lọc.

Máy Lọc Nước RO Aquaphor Morion Châu  Âu

máy lọc nước AQUAPHOR công nghệ RO

Người dân có sử dụng kết hợp hệ thống tiền lọc tổng cho nhà ở với hệ thống lọc nước công nghệ NANO thế hệ mới để loại bỏ các kim loại nặng có trong nước.Máy lọc nước AQUAPHOR công nghệ NANO là hệ thống lọc nước tiên tiến hàng đầu thế giới với ưu điểm không sử dụng điện và thải ra nước thải trong quá trình xử lí.

Kết quả hình ảnh cho máy lọc nước nano aquaphor

máy lọc nước công nghệ NANO

Máy lọc nước AQUAPHOR là thương hiệu hàng đầu thế giới tiên phong trong công nghệ xử lí nước sạch, AQUAPHOR luôn luôn đổi mới và cải tiến trong công nghệ lọc nước đem đến cho khách hàng sự tiện nghi với những tiện ích xứng đáng với giá thành khách hàng bỏ ra.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: