14

Th 02

Các loại nước uống hiện nay. Nước nào tốt nhất cho cơ thể?

Các loại nước uống hiện nay. Nước nào tốt nhất cho cơ thể?

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

Bài viết này sẽ giúp bạn xác định các loại nước chính hiện nay và cho bạn biết những lợi ích sức khỏe thực sự dựa trên bằng chứng khoa học và dữ liệu nghiên cứu.  Bạn sẽ được biết rõ hơn về loại nước là tốt nhất cho nhu cầu cụ thể.

 

MỤC LỤC

1. Nước máy

2. Nước đóng chai

3. Nước cất

4. Nước Hydro

5. Nước kiềm

6. Nước đun sôi

1. Nước máy

Nước máy là loại nước chảy ra từ vòi nước sau khi được xử lý ở các nhà máy nước.

Nước máy thường an toàn cho những thứ như nấu ăn, làm sạch và giặt ủi.

Tuy nhiên một số nghiên cứu gần đây cho thấy nước máy có chứa hơn 500 chất gây ô nhiễm khác nhau.

Vì vậy chúng ta không nên dùng nước máy để uống trực tiếp.

Kết quả hình ảnh cho nước máy

 

2. Nước đóng chai

Nước đóng chai là nước tinh khiết hoặc nước khoáng được bán phổ biến trên thị trường. Thực tế, nước đóng chai được sản xuất bằng nước máy, sau đó được qua một công nghệ lọc để tạo ra thành phẩm.

Nước đóng chai của các thương hiệu lớn có giá thành mắc gấp vài trăm lần so với nước máy. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là chi phí môi trường về rác thải nhựa gây tác động xấu cho môi trường và các sinh vật. Con người đang được khuyến khích giảm rác thải nhựa và sử dụng nguyên liệu sống xanh.

 

3. Nước cất

Nước cất đôi khi được gọi là nước khử khoáng hoặc nước khử ion. Đó là nước bị loại bỏ hoàn toàn các ion và khoáng chất. Đó là dạng nước tinh khiết nhất. Nó thực sự không có gì trong đó ngoài thành phần H2O. Điều này có nghĩa là nó không có chất gây ô nhiễm, vi khuẩn đồng thời cũng không có các khoáng chất hoặc chất dinh dưỡng.

Nước cất an toàn vì nó rất sạch. Tuy nhiên, uống nước cất hoàn toàn không chứa các khoáng chất và chất dinh dưỡng trong thời gian dài không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, nước cất chỉ phù hợp cho một số bệnh nhân theo yêu cầu của bác sĩ, hoặc an toàn cho trẻ sơ sinh. Mức độ tinh khiết cao của nó lđược ứng dụng ở những nơi như phòng thí nghiệm và nhà máy.

Kết quả hình ảnh cho nước cất

 

4. Nước hydro

Đây là nước có chứa các phân tử hydro hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các phân tử này có khả năng giúp cơ thể bạn trung hòa các gốc tự do có hại góp phần phát triển bệnh, giảm viêm và làm chậm lão hóa.

Sự lợi ích to lớn xung quanh nước hydro dựa trên sự của các nghiên cứu chính thức được thực hiện trên chuột. Các nghiên cứu cho thấy loại nước này có tác dụng chống viêm nhẹ, đặc biệt là sự phát triển của các bệnh như Parkinson. Đồng thời, loại nước này đem đến nhiều công dụng trong việc chống lão hóa và phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Các loại nước Hydro này có bán trên thị trường tuy nhiên rất đắt để mua (từ 10$  đến vài chục $ 1 chai 500ml).

Kết quả hình ảnh cho nước hydro

5. Nước kiềm

Nước kiềm là nước có độ pH từ 8 trở lên, cao hơn độ pH của nước thông thường. Nó đã trở nên phổ biến hơn vì nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiềm thường tốt cho sức khỏe.

Cơ thể con người phát triển mạnh khi có thể duy trì độ pH hơi kiềm.

Xem thông tin về lợi ích của nước kiềm tại: https://maylocnuoccaocap.com/nuoc-ion-kiem-giau-hydro-la-gi-va-loi-ich-quy-gia-tu-nguon-nuoc-nay

 

 

6. Nước đun sôi

Đun sôi nước là một trong những cách rđể làm sạch nước nhanh nhất. Nước ở nhiệt độ trên 185 ° F (85 ° C) sẽ tiêu diệt hầu hết mầm bệnh trong vòng vài phút.

Tất cả mọi người. Nước đun sôi thường sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe để uống.

Tuy nhiên, nước sôi sẽ không làm sạch nước bị ô nhiễm bởi những thứ như chì, thuốc trừ sâu, nitrat và các hóa chất khác. Ngoài ra, một số người không thích mùi vị hơi khó chịu với nước đun sôi do clorua có trong nước máy.

Kết quả hình ảnh cho nước đun sôi


Lời kết:

Để lựa chọn loại nước uống, điều trước tiên là phải cần đảm bảo nguồn nước sạch theo tiêu chuẩn nước uống của bộ y tế. 

Trong tất cả các loại nước trên, Nước kiềm và nước Hydro đã được chứng minh đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được điều này.

Để tiết kiệm chi phí, các loại máy Điện giải ION kiềm có thể sản xuất nước kiềm chứa Hydro ngay tại nhà. Hãy đầu tư cho mình một chiếc máy điện giải chính hãng để được chăm sóc và bảo hành tốt nhất, đem lại sức khỏe cho cả gia đình.

Nguồn tham khảo: https://www.lifehack.org/692444/best-water-to-drink-the-ultimate-guide-to-drink-for-better-health

- Minh Hiếu - 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: