08

Th 11

NƯỚC SẠCH VÀ SỰ PHÁT TRIỂN SỐNG CÒN CỦA TRẺ EM VIỆT NAM

NƯỚC SẠCH VÀ SỰ PHÁT TRIỂN SỐNG CÒN CỦA TRẺ EM VIỆT NAM

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

Ngày nay, việc thiếu tiếp cận nước sạch ở các vùng nông thôn là một vấn đề ảnh hưởng mang tính nghiêm trọng đối với trẻ em miền quê. Đó cũng là nguyên do xảy ra các bệnh liên quan đến nguồn nước.

Mặc dù , nước ta cũng đạt được tiến bộ trong việc cải thiện nguồn nước qua mỗi năm , nhưng việc đó chỉ tập trung phần lớn ở các nơi đông dân cư và các tỉnh thành phát triển, số còn lại ở các nơi xa xôi hẻo lánh hay ở các nhóm dân tộc thiểu số thì chưa. Trẻ em sống ở các khu vực này chiếm phần lớn các bệnh tiêu chảy,viêm phổi, nhiễm kí sinh trùng.

Vậy tại sao lại khó hiểu như vậy, trong khi hầu hết các khu công nghiệp đề tập trung ở các thành phố lớn, nguyên nhân là do việc thiếu ý thức và chưa được tuyên truyền sâu về viêc nước sạch quan trọng như thế nào. Hiện tượng phóng uế bừa bãi ,với hơn 9,5 triệu người đi bừa bãi vào môi trươờng xung quanh- làm ô nhiễm nguồn nước. Ngoài ra rửa tay với nước sạch vào các thởi điểm quan trọng  ở trẻ em còn rất thấp, điều này thấy rõ nhất ở các trẻ vùng quê , bệnh tiêu chảy dẫn đến tử vong chiếm 10% cho trẻ em dưới 5 tuổi, một con số đáng kinh ngạc.

Hơn 80% các trường học ở Việt Nam có gắn công trình nước sạch cho trẻ, tuy nhiên co nhiều công trình nước sạch đang xuống cấp trầm trọng do thiếu sự chăm sóc. 

Gỉai pháp để khắc phục là gì: ngoài các tổ chức trên thế giới co các dự án như " nước sạch và vệ sinh ở các truờng học" ở An Giang, một tỉnh thuộc khu vực miền nam Việt Nam ở Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng được mở rộng về Điện Biên ,một tỉnh Tây Bắc Việt Nam- giúp tuyên truyền rộng rãi hơn đến các trẻ em.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: