15

Th 02

Nước máy có chứa Hormone (Hoóc-môn) có đúng không?

Nước máy có chứa Hormone (Hoóc-môn) có đúng không?

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đã biết có những chất trong nước máy của chúng ta không phải là thành phần tự nhiên của nước.

Điều này đã được phát hiện bằng cách tự kiểm tra nước máy, hoặc bằng cách quan sát sự kì lạ của cá trên sông để  biết sự ảnh hưởng đến nguồn nước máy của chúng ta.

 Sorry, Did You Just Say There Are Hormones in My Tap Water?

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều hormone trong 80% nước tại 50 địa điểm mà họ đã thử nghiệm .

Các nghiên cứu ở Châu Âu và Hoa Kỳ, và cả Anh, đã thử nghiệm khách quan một danh sách dược phẩm đáng kinh ngạc như: thuốc ức chế men chuyển (thuốc tim), thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc chẹn beta, thuốc làm loãng máu, kênh canxi thuốc chẹn (thuốc tim), carbamazepine (thuốc chống động kinh), digoxin, fibrate (thuốc cholesterol), naproxen (một loại thuốc chống viêm), thuốc giảm đau như paracetamol và codein, và thuốc an thần... có trong nước máy.

Một lượng lớn thuốc chống trầm cảm cũng đã được tìm thấy trong não của một số loài cá nước ngọt.

Ví dụ, Oestradiol là một loại estrogen chính mà hơn 2,5 triệu phụ nữ Anh sử dụng thuốc tránh thai đổ xuống nhà vệ sinh của họ.  Và là nguồn nước này sẽ được tái sử dụng để cung cấp nước trong tương lai.

 

Hormone và Dược phẩm

Dược phẩm cần một liều lượng cao vừa đủ để làm cơ thể con người bị ảnh hưởng, trong khi đó một lượng nhỏ hormone đã có thể có tác động lớn. 

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã cảnh báo rằng tác động của việc tiêu thụ một lượng nhỏ dược phẩm trong nước uống của chúng ta trong suốt 10 năm vẫn có thể gây hại.

Nếu bạn uống ba lít nước máy mỗi ngày, với mỗi lít chỉ chứa nanogram của mỗi loại dược phẩm, bạn có thể tiêu thụ một lượng vượt mức liều thuốc quy định trong suốt cuộc đời của bạn.

Ngoài ra, các loại dược phẩm mà chúng ta đang tiêu thụ trong nước của chúng ta được trộn lẫn với nhau thành một loại chất hóa học mới có thể gây hại cho chúng ta mà chưa hề có phương pháp điều trị.

Hơn thế nữa, con người tiêu thụ thuốc ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc lượng thuốc trong nước của chúng ta sẽ tiếp tục tăng.

Vậy chúng ta có thể làm gì?

Rất đơn giản: không xả thuốc hết hạn hoặc thuốc không mong muốn xuống nhà vệ sinh. Áp dụng chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, hoặc chỉ ăn động vật được chứng nhận hữu cơ, được nuôi. Vì ngành công nghiệp thịt và sữa có thể sử dụng hormone tăng trưởng bị cấm sử dụng cho động vật trang trại để vỗ béo chúng trước khi giết mổ. Hơn nữa, các ngành công nghiệp này sử dụng số lượng lớn dược phẩm điều trị hàng triệu động vật trang trại chống lại bệnh tật và nhiễm trùng; và nhiều loại dược phẩm này sẽ có mặt trong nước của chúng ta.

Đun sôi nước máy của bạn sẽ không loại bỏ hoóc môn và các loại dược phẩm khác. Mua nước đóng chai cũng không phải là giải pháp, vì nó được lấy từ nguồn cung cấp nước của thành phố hoặc từ các nguồn tự nhiên có thể bị nhiễm các chất tương tự qua đất mà chúng thoát ra. Microplastic cũng đã được tìm thấy trong 90% nước đóng chai, đặt ra câu hỏi về việc nước đóng chai tốt cho sức khỏe như thế nào.

Chúng tôi có giải pháp tốt nhất cho bạn, là đầu tư vào một bộ lọc nước đã được khoa học chứng minh để loại bỏ một số hormone khỏi nước máy của bạn. Bộ lọc 4 giai đoạn không chỉ loại bỏ các hormone có hại mà còn loại bỏ các kim loại nặng, các hợp chất hóa học và các chất gây ô nhiễm khác như vi khuẩn, clo, florua, chloramine, nitrat, thuốc diệt cỏ và glyphosate. Do đó, bạn có thể lấy nước lọc chất lượng tốt từ vòi với các lợi ích bổ sung của độ pH kiềm và giảm quá trình oxy hóa liên quan đến nước giàu hydro.

Kết quả hình ảnh cho aquaphor crystal eco h

Truy cập website của chúng tôi hoặc gọi số hotline 0932 69 83 86 nếu bạn thích tìm hiểu thêm về hydrat hóa và nước khỏe, các bước đơn giản để tối ưu hóa sức khỏe.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: