21

Th 04

Máy điện giải - Máy lọc nước tạo ion kiềm tốt nhất năm 2022

Máy điện giải - Máy lọc nước tạo ion kiềm tốt nhất năm 2022

  • Cleanwatersolutions
  • 1 bình luận

Máy điện giải hoặc máy lọc nước ion kiềm đã là một thiết bị quen thuộc với đông đảo người dùng tại thị trường Việt Nam dạo gần đây, bởi những tính năng hữu ích mà chiếc máy này mang đến. Ngày càng nhiều gia đình có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn sở hữu một chiếc máy lọc tạo kiềm cho gia đình. Nhưng trên thị trường, những dòng máy kiềm này vô cùng đa dạng, vậy làm sao để người dùng tìm được một chiếc máy tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của mình? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số dòng máy điện giải- máy lọc nước tạo kiềm chiếm thị phần lớn trên thị trường năm 2022.

Không có một quy chuẩn nào về máy điện giải tốt nhất. Một chiếc máy điện giải tốt nhất tuỳ thuộc vào việc nó đáp ứng được nhu cầu của người mua. Hai điều chủ chốt làm nên một chiếc máy điện giải tốt và phù hợp với người mua.


1/ Máy điện giải tốt là chiếc máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của người dùng:

Máy điện giải hay còn gọi là máy lọc nước tạo ion kiềm là chiếc máy tích hợp 2 khả năng : Lọc sạch nước đạt tiêu chuẩn nước uống bộ y tế và Điện phân tách nước tạo ion kiềm. Đây là hai bộ phận quyết định đến nguồn nước chức năng nhiều hay ít, ổn định chính xác và có đáp ứng được nhu cầu của người dùng hay không.


a) Chức năng lọc nước:

Đa phần các máy điện giải nội địa Việt Nam ( như Kangaroo, Karofi, Daikio, Sunhouse,... ) có bộ phận lọc nước được vận hành theo công nghệ lọc RO. 

  • RO là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược. Cho nước lọc có thành phần hoàn toàn nước thuần tuý, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, cặn bã, các chất cần lọc và cả khoáng trong nước. Cho nước sau bộ lọc chỉ đơn thuần là nước tinh khiết, hay còn gọi là nước cất. 

Điểm mạnh của máy kiềm có bộ phận lọc bằng công nghệ RO chính là nước sẽ rất sạch. Tuy nhiên, do trong quá trình điện phân tách nước, cần có sự tham gia của vi khoáng trong nước để tạo thành nước kiềm chức năng cho người sử dụng. Nên bộ phận lọc của các máy kiềm sử dụng công nghệ lọc RO, sẽ được tăng cường thêm 1 lõi lọc có khả năng bù khoáng chất để thêm khoáng nhân tạo vào nguồn nước sau lọc này, tiếp tục dẫn đến bộ phận điện phân tách nước. Ngoài ra, cái máy kiềm sử dụng công nghệ lọc RO cho bộ phận lọc nước sẽ không thể sản xuất nước tinh khiết khi mất điện, vì công nghệ lọc RO vận hành đòi hỏi phải có nguồn điện. Đồng thời, lượng nước thải của các máy lọc tạo kiềm sử dụng công nghệ lọc RO cũng sẽ nhiều hơn dẫn đến việc dễ lãng phí và kích thước các máy này cũng lớn, dễ chiếm nhiều diện tích và không gian lắp đặt hơn. 

Máy điện giải máy lọc nước tạo ion kiềm tốt nhất năm 2022

Cái lõi 5-6-7 là các lõi chức năng như bù khoáng, tạo kiềm, tạo hydrogen cho nước sau khi lọc qua lõi RO. 


Đối với các máy điện giải nhập khẩu ( như Kangen Enagic, Trim Ion, Panasonic, Fujimedical, Mitsubishi Cleansui,....) sẽ có bộ phận lọc nước được vận hành theo công nghệ lọc UF.

  • Công nghệ lọc nước UF còn được gọi là màng siêu lọc. Công nghệ này dùng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Giúp nguồn nước sau lọc vừa đảm bảo sạch đạt chuẩn, vừa giữ lại khoáng tốt cho cơ thể.

Ưu điểm của các máy kiềm có bộ phận lọc nước theo công nghệ lọc UF sẽ không cần tiêu thụ điện năng để lọc ra nước tinh khiết rất tiện lợi khi nhà bị mất điện tạm thời và tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu. Đồng thời, không thải nước lãng phí như RO, vì vậy nó cũng góp phần tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường. Nước sau bộ lọc sẽ được giữ nguyên khoáng chất tự nhiên vốn có trong nước và sau đó được đưa đến bộ phận điện phân để tách nước tạo ion kiềm và các nước chức năng. Các dòng máy kiềm có công nghệ lọc nước UF thường có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở các vị trí khác nhau.

máy điện giải - máy lọc nước tạo ion kiềm tốt nhất năm 2022

Công nghệ lọc UF được sử dụng trong bộ phận lọc của các máy điện giải nhập khẩu


Tuy nhiên, công nghệ lọc UF có nhược điểm là đòi hỏi người dùng sau một thời gian lọc nước phải thay thế lõi lọc mới, vì các chất cần lọc, vi khuẩn, rong rêu sẽ lắng lại trong đáy cốc lọc sau một thời gian sử dụng nhất định. 

b/ Chức năng điện phân nước tạo ion

Bộ phận điện phân của dòng máy điện giải nội địa thường chỉ có số lượng tấm điện cực rất ít, từ 1-2 tấm dưới dạng lưới. Nên bề mặt tiếp xúc của các tấm điện cực với nước sẽ giảm đi rất nhiều vì là tiết diện mặt lưới. Các tấm điện cực này cũng được làm bằng nguyên liệu là Rhodium để tiết kiệm chi phí nên các dòng máy điện giải nội địa sẽ đa phần có giá thành thấp hơn.

Song, vì nguyên liệu là Rhodium hiệu suất điện phân tách nước không cao dẫn đến các nguồn nước chức năng thường ít hơn so với dòng máy nhập khẩu. Chỉ tạo được nước kiềm cơ bản từ mức pH 8.5 đến 9.5. Đồng thời tuổi thọ của các tấm điện cực này cũng sẽ ngắn hơn dao động từ 5-6 năm, người dùng sẽ phải thay đổi một chiếc máy kiềm khác. 

Máy điện giải máy lọc nước tạo ion kiềm tốt nhất năm 2022

Tấm điện cực bằng lưới của bộ phận điện phân từ máy kiềm nội địa tạo nguồn nước ion kiềm giàu Hydrogen và khoáng nhân tạo. 

Khác với các dòng máy kiềm nội địa, các máy điện giải có nguồn gốc nhập khẩu có bộ phận điện phân với số lượng tấm điện cực nhiều hơn từ 5-10 tấm và được làm từ nguyên liệu Titanium và Platinum ( bạch kim ) có thiết kế là một tấm phẳng dày và to. Giúp cho hiệu suất điện phân tách nước cao hơn, nguồn nước sau điện phân giàu Hydrogen và khoáng tự nhiên cùng với độ pH rộng cho nhiều chức năng sử dụng hơn như nước kiềm 8.5 đến 11.0pH hoặc nước làm đẹp da 5.5pH, nước sát khuẩn 2.5-3.0pH. Giúp người dùng có thể sử dụng hết toàn bộ các loại nước chức năng của máy vào việc nấu nướng, uống trực tiếp, làm đẹp, vệ sinh, sát khuẩn, rửa rau,...một cách trọn vẹn nhất.

máy điện giải máy lọc nước tạo ion kiềm tốt nhất 2022

Các loại nước chức năng phong phú của máy kiềm nhập khẩu


Tuy nhiên, nguyên liệu làm nên các tấm điện cực này quý hiếm nên giá này của máy kiềm nhập khẩu sẽ có giá cao hơn các máy kiềm nội địa. Song, xét về độ bền bĩ, khả năng hoạt động, không hư vặt của máy kiềm nhập khẩu trong suốt 25-30 năm và chất lượng nước sau điện phân luôn ổn định, chính xác thì giá thành cũng tương đương với máy kiềm nội địa tuy rẻ nhưng tuổi thọ không cao chỉ 5-6 năm. Đây là một sự đầu tư chính đáng, lâu dài và hợp lý.


Máy điện giải máy lọc nước tạo ion kiềm tốt nhất năm 2022

Các tấm điện cực của máy kiềm nhập khẩu

Tìm hiểu kỹ hơn về Công Nghệ Điện Giải là như thế nào.

2/ Máy điện giải tốt là chiếc máy phù hợp với tài chính của người mua:

Dòng máy lọc tạo ion kiềm hay máy điện giải nội địa sẽ có giá thành dễ chịu hơn, trung bình tuỳ vào hãng sản xuất sẽ dao động từ 8 triệu đến dưới 20 triệu một máy.

Một số máy kiềm nội địa với khoảng giá niêm yết dao động:

  • Máy kiềm Kangaroo : 6.600.000 đến 8.500.000vnd
  • Máy kiềm Karofi : 5.000.000vnd đến 16.000.000vnd
  • Máy kiềm Daikio: 8.000.000vnd đến 14.000.000vnd
  • Máy kiềm Sunhouse: chỉ có máy lọc nước RO với số lượng lõi khác nhau, không có lõi tạo kiềm hay hydrogen.

Dòng máy điện giải nhập khẩu nước ngoài sẽ có giá cao hơn, tuỳ vào hãng sản xuất sẽ có giá dao động từ 20 triệu đến trên 150 triệu. Các máy nhập khẩu đến từ các thương hiệu có uy tín và tuổi nghề dày dặn sẽ có giá cao hơn và ngược lại. 

Một số máy kiềm nhập khẩu với khoảng giá niêm yết dao động:


Giá bên trên là dao động mức giá niêm yết của hãng sản xuất dành cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên các đại lý bán và phân phối sẽ có sự thay đổi về giá bởi họ áp dụng các chương trình khuyến mãi và quà tặng để thu hút khách hàng.

Xét về độ bền bĩ, hiệu suất hoạt động ổn định trong môi trường nước như ở Việt Nam thì các máy nhập khẩu sẽ cao hơn, cho nguồn nước sử dụng chính xác,ổn định hơn về độ kiềm tính, hydrogen, chống oxy hoá tốt hơn trong từ 20-30 năm. Còn các máy nội địa thì thời gian và hiệu suất ổn định này sẽ thấp hơn dao động dưới 10 năm, chưa kể sẽ có vài lỗi nhỏ lặt vặt xảy ra trong quá trình sử dụng. Như vậy nếu chia theo thời gian và chất lượng, độ ổn định bền bĩ của máy kiềm thì mua một chiếc máy nhập khẩu tuy cao giá nhưng vẫn tương đương với 1 chiếc máy nội địa giá rẻ. 

Để lựa chọn cho mình một chiếc máy kiềm vừa đáp ứng các nhu cầu sử dụng của bạn, vừa phù hợp với túi tiền, dù là máy nội địa hay máy nhập khẩu, hãy nên tìm hiểu thật kỹ thông tin và đến các showroom trưng bày để xem xét sản phẩm để đưa ra quyết định mua một chiếc máy điện giải tốt nhất cho chính mình và gia đình nhé. Và nhớ lựa chọn mua ở các địa chỉ kinh doanh máy kiềm chính hãng, nhà phân phối chính thức, uy tín nhé. Địa chỉ bán máy điện giải máy ion kiềm chính hãng chất lượng, uy tín tại TPHCM 


Công ty TNHH Clean Water Solutions ( CWS ) tự hào là một trong 10 nơi bán máy lọc nước - máy điện giải uy tín, chính hãng chất lượng nhất TPHCM. CWS kinh doanh các dòng máy điện giải đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và giá thành phù hợp với khách hàng. Đặc biệt chúng tôi cam kết chỉ bán hàng chính hãng và có giá bán tốt nhất cùng nhiều chương trình khuyến mãi, chăm sóc sau bán hàng cực hấp dẫn. 


Bình luận:
binh-luan

Bui Thanh Nhon

30/12/2022

Bài viết hay và đầy đủ. Hiện nhà tôi cũng đang sử dụng máy này. Giá cả hợp lí mà đảm bảo sức khoẻ cho con cái

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: