26

Th 05

GỐC TỰ DO ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH LÃO HÓA TẾ BÀO.

GỐC TỰ DO ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH LÃO HÓA TẾ BÀO.

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

* Gốc tự do ( oxy hoạt tính ) : Là phân tử có số electron lẻ nên không ổn định và có xu hướng cướp electron của các phân tử khác để cân bằng và trở về trạng thái ổn định.

( Quá trình oxy hóa tế bào do gốc tự do )

Đây gọi là quá trình oxy hóa tế bào.

* Nguồn gốc của gốc tự do :

Nội sinh: Chúng ta liên tục bổ sung oxy qua đường hô hấp. Oxy được vận chuyển đến máu và tế bào của các cơ quan với công dụng đốt cháy đường và chất béo để tạo ra năng lượng. Tuy nhiên, quá trình này sẽ sản sinh 2% oxy hoạt tính (gốc tự do). Khi đầu óc căng thẳng,tâm lý chịu nhiều áp lực cũng tạo ra oxy hoạt tính.

( Tác nhân gây ra gốc tự do )

Ngoại sinh: Ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, thuốc lá, bia rượu, các chất kích thích, thức ăn,…Đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, từ đó oxy hoạt tính cũng được sản sinh nhiều hơn

* Tác hại của gốc tự do và quá trình oxy hóa tế bào

Quá trình oxy hóa tế bào làm thay đổi cấu trúc và  phá vỡ liên kết tế bào. Ngăn cản việc đào thải căn bã, tiếp nhận dưỡng chất và oxy => lão hóa tế bào.

Dẫn đến nhiều tế bào bị đột biến ( cấu trúc DNA bị thay đổi ), tăng nguy cơ bệnh tật, ung thư và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

( Tác hại của việc oxy hóa tế bào hay còn gọi là Stress oxy hóa )

* Khả năng chống oxy hóa của phân tử Hydrogen ( H2 )

( Cơ chế chống oxy hóa của Hydrogen )

Bản chất Hydro tồn tại dưới trạng thái nguyên tử nên không ổn định, dễ dàng tách ra và liên kết với các phân tử khác. Nước kiềm chứa hàm lượng Hydrogen ( H2 ) rất cao ( trên khoảng 1500ppm ).

Khi được bổ sung vào cơ thể, Hydrogen giúp chuyển đổi các oxy hoạt tính trong cơ thể thành nước (Hydrogen + 2OH -> 2H2O) nhờ việc nhường các electron của mình cho các gốc tự do. Nhờ đó mà gốc tự do được cân bằng ( ổn định ) và trở nên vô hại.

* Nước kiềm có chỉ số khử oxy hóa rất cao

Chỉ số ORP (Oxygen Reduction Potential) được dùng để đánh giá độ oxy hóa của cơ thể và cả các thực phẩm hay nguồn nước mà con người sử dụng, đơn vị là mV . Chỉ số này càng dương thì cơ thể càng bị oxy hóa, càng âm chứng tỏ khả năng chống oxy càng tốt.

( Hàm lượng H2 trong nước kiềm )

Khi các tế bào trong cơ thể có chỉ số ORP cao => tăng khả năng hấp thụ oxy => Tế bào giàu oxy sẽ chống lại hóa trình lão hóa tế bào. Theo nghiên cứu cho thấy, lấy ra 35% oxy của một tết bào trong vòng 48 giờ => tế bào đó trở thành tế bào ung thư.

( Táo bị oxy hóa sau khi cắt và để ở môi trường không khí )

Sử dụng các thực phẩm có mức độ oxy cao như bia, nước ngọt, chất kích thích,... trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể quá tải gốc tự do dẫn đến việc bị lão hóa nhanh chóng. Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như trái cây, trà xanh, dầu cá tuyết,...sẽ giúp cơ thể chống lại các tác hại của oxy hoạt tính. Đặc biệt là nước ion kiềm có chỉ số chống oxy hóa ( ORP ) rất cao ( từ -600mV đến hơn -1000mV).

( Bảng đo chỉ số ORP )

Hiện nay, nước ion kiềm được xử lý bằng một thiết bị y khoa - máy điện giải tạo ion kiềm. Nước sau khi được điện giải bằng các tấm điện cực tại buồng điện phân trở thành nước kiềm, có hàm lượng Hydrogen và chỉ số chống oxy hóa ( ORP ) rất cao. Giúp chống lại quá trình lão hóa tế bào và nguy cơ mắc các bệnh. 

Tại Showroom của CWS đang trưng bày và cung cấp dòng sản phẩm máy điện giải được nhập khẩu chính hãng từ Tập đoàn Enagic - tập đoàn duy nhất tại Nhật Bản nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm điện giải. 

Phát triển bền vững gần 50 năm, Enagic được hàng trăm bệnh viện và hàng triệu gia đình trên toàn cầu tin dùng. Vinh dự suốt 9 năm nhận tem vàng của WQA ( Water Quality Association) - Hiệp hội Chất lượng nước Quốc tế là tổ chức phi lợi nhuận uy tín của Mỹ trong ngành công nghiệp lọc nước.

 

Đến ngay CÔNG TY TNHH CLEAN WATER SOLUTIONS để tham khảo các sản phẩm máy điện giải chính hãng cao cấp.

🏡 Showroom: 94 Trần Não, P.Bình An- Q2, HCM

 ☎ Hotline: 0932 69 83 86

📩 www.maylocnuoccaocap.com

📧 Email: sales@cleanwatersolutions.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: