23

Th 10

Chỉ Số Chống Oxi Hóa ORP Và Ý Nghĩa Đối Với Sức Khỏe

Chỉ Số Chống Oxi Hóa ORP Và Ý Nghĩa Đối Với Sức Khỏe

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

1. Chỉ số ORP là gì?

ORP là chữ viết tắt Oxygen Reducton Potential, chỉ số chống oxi hóa là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất nghĩa là sự cho đi hoặc tăng điện tử cho những chất oxy hóa. Chỉ số chống oxi hóa ORP được đo bằng đơn vị"mV".

Nếu một chất có chỉ số ORP từ mức 0 về các giá trị dương, thì chất đó là chất oxy, ngược lại, một chất có chỉ số ORP từ 0 về các giá trị âm, chất đó là chất chống oxy hóa.

Thông thường nước có độ pH cao (kiềm tính, giá trị pH>8) sẽ có chỉ số ORP âm và ngược lại nước có độ pH thấp (axit tính, giá trị pH<7) sẽ có chỉ số ORP dương, nước có tính oxy hóa cao.

thang đo chỉ số chống oxi hóa ORP

2. Giá trị ORP nào tốt cho sức khỏe?

Giá trị ORP có độ âm càng thấp càng có lợi cho sức khỏe, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể bạn, phòng tránh các bệnh tật do sự oxy hóa, sự lão hóa của tuổi già gây nên như ung thư, tiểu đường và các bệnh khác.

Nguyên nhân là do nước có chỉ số chống oxi hóa ORP âm sẽ giàu tính khử, có khả năng cho đi điện tử để trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, làm tăng cung cấp oxygiúp giải độc, làm tăng khả năng chống lại bệnh tật của chúng ta. Tuy nhiên giá trị WHO khuyến cáo chỉ số ORP tốt cho sức khỏe con người không vượt quá 500mV.

Tiến trình lão hóa tế bào, biến dạng, gỉ sét dưới tác động của các tác nhân Oxy hóa được gọi là sự Oxy hóa. Và trong thực tế, cơ thể của chúng ta không ngừng Oxy hóa các tế bào, điều đó làm con người trở nên già đi, bệnh tật. 

Một chất có khả năng giảm sự Oxy hóa tức có chỉ số ORP - chỉ số chống oxi hóa âm, chúng có khả năng tăng điện tử cho các tế bào, bù đắp electron thiếu hụt do Oxy hóa, từ đó tăng năng lượng cho tế bào này.

Theo đó, nếu uống nước có tính kiềm tức là có chỉ số ORP âm và độ Ph cao, thì cơ thể sẽ đươc tiếp thêm khả năng chống lại quá trình Oxy hóa, các tế bào kéo dài thời gian bị lão hóa, tránh hình thành các tế bào ung thư, mầm bệnh, đồng nghĩa với việc con người trẻ dai hơn, sức khỏe tốt hơn và giảm nguy cơ bệnh tật. Trường hợp nước uống có tính axit, chỉ số ORP dương, độ Ph thấp, cơ thể nhanh già cỗi, nguy cơ bệnh tật tăng cao kéo theo các vấn đề về sức khỏe.

3. Chỉ số ORP của nguồn nước uống thông thường 

Đa số những nguồn nước uống hằng ngày đều có chỉ số chống oxi hóa ORP dương, ví dụ: nước mưa, nước máy, nước đóng bình, nước lọc qua máy lọc nước RO… 

4. Làm thế nào để tăng tính kiềm trong nước?

- Ăn nhiều loại thức ăn có khả năng chống oxy hóa

Bạn có thể tìm thấy chất chống oxy hóa cao trong các loại rau, củ, quả xanh, chín mọng và đặc biệt là trong nước điện giải ion kiềm giàu hydro như: Quả việt quốc, Gạo lứt, Súp lơ (bông cải xanh), Đậu thận, Lúa mạch

rau củ quả có chất chống oxi hóa cao

 

- Dùng nước điện giải ion kiềm mỗi ngày để “tiêu diệt” sạch các chất oxy hóa có hại.

Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy điện giải bằng cách điện phân. Nguồn nước đầu vào được lọc trước qua bộ lọc để sạch tạp chất, vi khuẩn nhưng vẫn giữ được khoáng chất. Sau đó sẽ đi qua các tấm điện phân, tại đây, nước sẽ được phân tách thành các ion H+ và OH-, nước ion kiềm giàu hydro sẽ ra ở cực âm, nước axit sẽ ra ở cực dương.

máy lọc nước có khả năng tạo ra nước ion kiềm có chỉ số chống oxi hóa cao

 

Nước ion kiềm như tên gọi rất giàu tính kiềm tự nhiên, nhiều vi khoáng, phân tử nước siêu nhỏ và đặc biệt hơn nữa, nước ion kiềm cực kỳ dồi dào phân tử hydro (hydrogen). Đây là chất có chỉ chỉ số chống oxy hóa rất cao, khả năng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với trà xanh.

Nước ion kiềm giàu hydro khi vào cơ thể sẽ len lỏi vào mọi ngóc ngách trong cơ thể để tìm các chất oxy hóa có hại và tiêu diệt chúng. Khi các chất oxy hóa có hại biến mất, cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường.

Giáo sư Hatana Gya Suki của trường Đại học Shimane (Nhật Bản) đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết quả: uống 1.5lít nước ion kiềm pH9.5 mỗi ngày bằng ăn 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt và 3.7 quả bí đỏ, mà chuối, táo, rau chân vit, bí đỏ là những loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa. Từ kết quả này, có thể thấy khả chống oxy hóa của nước ion kiềm gấp rất nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. Dùng nước ion kiềm mỗi ngày là biện pháp hoàn hảo để tăng cường sức khỏe, phòng ngữa, điều trị các bệnh mãm tính cho bạn và những người thân yêu.

Nguồn: Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền: