08

Th 05

BMI và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người

BMI và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

BMI là gì? - tầm quan trọng của BMI trong cuộc sống

BMI giúp bạn xác định tình trạng hiện tại của cơ thể có đang bị béo phì hày suy dinh dưỡng không và mức độ như thế nào. BMI được tính dựa trên tỉ lệ cân nặng và chiều cao của cơ thể.Khi biết được chỉ số BMI của bản thân bạn có thể xác định kế hoạch giảm cân hay bổ sung dinh dưỡng cho hợp lí.

BMI là gì?

BMI (Body Mass Index) hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể, là một thước đo dùng để đo lượng mỡ trong cơ thể. Chỉ số BMI chuẩn được tính dựa trên chiều cao và cân nặng, áp dụng cho cả nam và nữ trưởng thành.

Một người có chỉ số BMI bình thường sẽ dao động trong khoảng 18.5 - 24.9, con số này cho thấy bạn đang ở mức cân nặng lí tưởng.

BMI bao nhiêu là thừa cân, béo phì? 

Khi chỉ số BMI nằm trong khoảng 25 - 29.9 tức là bạn đang bị thừa cân.

Trong trường hợp chỉ số BMI từ 30 trở lên, cho thấy bạn đang bị béo phì.

BMI ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Lượng calo dư thừa: Cơ thể cần bổ sung đủ calo để đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng ngày. Tuy nhiên calo khi dư thừa sẽ được lưu trự dưới dạng chất béo. Bổ sung quá nhiều calo sẽ dẫn đến thừa cân, béo phì.

Tuổi cao: Cân nặng của bạn thường sẽ có xu hướng tăng khi bạn già đi.

Yếu tố di truyền: Một số trường hợp béo phì do di truyền từ đời trước.

Quá trình mang thai: Trong thai kỳ, mẹ bầu thường sẽ tăng cân. Sau khi sinh con, người phụ nữ thường không thể giảm cân về mức bình thường như trước khi mang thai.

Ngoài các yếu tố cơ địa hay thai kỳ, bạn có thể chủ động kiểm soát lượng nạp calo vào cơ thể hàng ngày để giữ cho chỉ số BMI được ổn định.

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: