05

Th 11

Bí Kíp Kéo Dài Tuổi Thọ Và Khỏe Đẹp Nhờ Nguồn Nước Sạch Đối Với Con Người

Bí Kíp Kéo Dài Tuổi Thọ Và Khỏe Đẹp Nhờ Nguồn Nước Sạch Đối Với Con Người

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

1. Nước trong cơ thể chúng ta

Chúng ta đều biết rằng “70% cơ thể chúng ta là nước”. Một người trưởng thành có thể nhịn ăn trong vòng vài ngày, thậm chí vài tuần nhưng không thể không uống nước trong 3 – 4 ngày. Nước xuất hiện ở tất cả các cơ quan, bộ phận trên cơ thể, ngay cả những nơi chúng ta nghĩ ra không tồn tại hoặc chứa quá nhiều nước thì phần trăm đơn vị nước cũng rất cao, chẳng hạng như xương có đến 31% là nước. 

Trung bình một ngày mỗi người cần từ 1,5 - 2,5 lít nước sạch để uống, tuy nhiên những người làm công việc nặng nhọc hay trong điều kiện nóng bức thì nhu cầu nhiều hơn. Nước chiếm khoảng 60-70% trọng lượng trong cơ thể, khi thay đổi 1-2% lượng nước trong cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và gây khát, mất 5% nước trong cơ thể có thể gây hôn mê và nếu mất một lượng khoảng 10-15% có thể dẫn tới tử vong.

2. Tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe con người

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cân bằng trong cơ thể là 37 độ C. Khi nhiệt độ môi trường biến đổi đột ngột, sự thích nghi của cơ thể dựa vào cơ chế điều hòa thân nhiệt. Nước giúp cơ thể toát mồ hôi khi nhiệt độ nóng lên, giữ cho da ẩm ướt, tránh hơi nóng làm khô da, cháy da. Còn khi nhiệt độ giảm xuống các mạch máu sẽ co lại, cơ thể phản ứng bằng cách run để tăng nhiệt độ bên trong giữ ấm cho cơ thể, các cơ quan sẽ ngưng hoạt hạn chế hoạt động, dồn năng lượng để giữ ấm.

Vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng đến tế bào:

Nước khi vào cơ thể sẽ được dạ dày phân tách thành các phân tử nhỏ hơn để dễ dàng thẩm thấu, ruột non sẽ thực hiện chức năng thẩm thấu nước và các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Trong đó nước nhận nhiệm vụ hòa tan và vận chuyển chất dinh dưỡng, kể cả oxy đến nuôi tế bào.

Giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng

Việc thức ăn đưa vào cơ thể sẽ có một chuỗi phản ứng hóa học tại nhiều cơ quan để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Trong suốt quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, nước là nhân tố vận chuyển, dung môi của phản ứng hóa học.

 

Ngoài ra, nước còn giúp làm trơn các khớp xương, làm sạch phổi, cấu tạo nên bộ não, cơ bắp và máu. Nước còn có tác dụng bảo các cơ quan quan trọng như giữ ẩm cho bề mặt da, cho mắt, thải độc từng tế bào...

3. Nguồn nước sạch, nước khỏe là bí kíp trường thọ và xinh đẹp

Ở PAKISTAN, sống ở độ cao gần 2.500 m, người Hunza không mắc các chứng bệnh như ung thư, tiểu đường và phụ nữ có thể sinh con khi đã ngoài 60. Đây là bộ lạc sống thọ và có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Theo các báo cáo của địa phương, dân số ở đây đều có tuổi thọ trung bình cao, khỏe mạnh và minh mẫn khi về già. Tờ Telegraph đã đưa Hunza vào danh sách 14 nơi người dân có tuổi thọ cao lạ thường.

Bộ lạc sống thọ và có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới
Bí kíp trường thọ và xinh đẹp của người Hunza được cho là không chỉ nhờ không khí trong lành, thực phẩm sạch, lối sống lành mạnh mà còn nhờ vào nguồn nước tinh khiết.

 

Hiện nay nguồn nước bị ô nhiễm rất đáng báo động. Nước bị biến đổi, ô nhiễm có thể gây ra những hiểm họa khôn lường và nhiều loại bệnh cho con người. 

Một giải pháp đến từ các quốc gia phát triển trên thế giới như Châu Âu và Nhật Bản là các Máy lọc nước và Máy điện giải. Đây là thiết bị tạo ra nguồn nước sạch, nước tốt cho cơ thể con người.

>>Xem thêm: ORP- Chỉ số chống oxi hóa là gì? Tác dụng chống lão hóa của nước ion kiềm

 

Như vậy vai trò của nước đối với cơ thể là vô cùng quan trọng, ngoài việc có một lối sống lành mạnh chúng ta cần uống đủ nước hàng ngày, quan tâm đến chất lượng nước để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Theo: Minh Hiếu
Nguồn: Tổng hợp, VnExpress

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: