01

Th 07

Bảo Quản Nước Ion Kiềm Đạt Chuẩn - Chất Lượng - An Toàn

Bảo Quản Nước Ion Kiềm Đạt Chuẩn - Chất Lượng - An Toàn

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

Bảo Quản Nước Ion Kiềm - Giữ Nguyên Vi Khoáng Có Trong Nước

Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước Kangen, nước Pi,... giàu vi khoáng và các phân tử hydrogen trong nước. Đặc biệt, tính oxi hóa của nước ion kiềm sẽ biến mất sau 24h, và tính kiềm tự nhiên trong nước sẽ bị biến mất trong vòng 48h. Hơn thế nữa, nước ion kiềm rất nhạy với khí oxy, những đặc tính tốt này của nước ion kiềm rất dễ thay đổi hoặc mất đi nếu chúng ta bảo quản nước điện giải ion kiềm sai cách.

Có thể hiểu rằng, những tính chất quý của nước ion kiềm không được giữ như lúc ban đầu thì việc chúng ta uống nước kiềm mỗi ngày sẽ không đạt hiệu quả cho sức khỏe, cơ thể nhưng mong đợi. Đây chính là lí do mà chúng ta nên bảo quản nước ion kiềm một cách chuẩn nhất để uống được nước đạt chất lượng tốt nhất.

Theo các chuyên gia, chúng ta nên uống nước ion kiềm ngay khi vừa được tạo ra từ máy điện giải. Tuy nhiên, nếu cần phải bảo quản nước ion kiềm trong một khoảng thời gian ở môi trường bên ngoài, bạn nên tìm hiểu các loại vật liệu nào có thể bảo quản nó nhé!

Các loại vật chứa bạn nên sử dụng

Chúng ta nên bảo quản nước ion kiềm giàu Hydro trong một bình thủy tinh kín hoặc bằng thép không gỉ để có hiệu quả tốt nhất. Những bình nước thủy tinh có thành dày dặn, cứng cáp, ưu tiên nên chọn những bình đựng nước có nắp đậy chắn chắn, kín để tránh nước ion kiềm tiếp xúc được với oxi trong không khí, như thế sẽ dẫn đến việc nước bị biến chất, không còn chất lượng như lúc ban đầu.

Thói quen ngày nay của hầu hết chúng ta là đựng nước trong các chai nhựa có thể tái sử dụng vừa rẻ và tiện lợi, nhưng như thế là hoàn toàn không nên. Bởi với hạn sử dụng ngắn, chất liệu làm nên các chai nhựa là Polyethylene terephthalate (hay còn được viết tắt PET, PETE) sẽ sản sinh, giải phóng ra Styrene độc hại trong thời tiết có nhiệt độ cao hoặc thấp, rất dễ gây ung thư cho người sử dụng.

LƯU Ý tránh lưu trữ nước ion kiềm trong chai nhôm, nhựa bạn nha.

Nếu bạn muốn uống nước ion kiềm lạnh, bạn có thể để nhữn chai nước vàp trong tủ lạnh nếu bạn muốn.

Màu sắc vật chứa bạn nên sử dụng

Đối với màu sắc vật chứa nước ion kiềm, bạn nên lựa chọn những vật có màu sắc sậm, tối màu. Nếu đựng nước trong những vật có màu sắc sáng, hoặc trong suất rất dễ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên, cá tạo thành bình mỏng làm biến đổi chất lượng nước ion kiềm, chất lượng nước sau đó sẽ không còn đảm bảo - giảm chất lượng nước và không còn tác dụng như lúc ban đầu. 

Nước kiềm bảo quản được trong bao lâu mà vẫn nhận được lợi ích của quá trình ion hóa và làm giàu hydro?

Việc lưu trữ nước ion hóa sẽ làm giảm lợi ích của độ kiềm. Cụ thể:

- Các đặc tính kiềm sẽ được giữ lại trong 1-2 tuần, nhưng chúng có tính kiềm mạnh nhất khi còn tươi (trong vòng 3 ngày đầu tiên).

- Các đặc tính chống oxy hóa bắt đầu giảm sau 18-24 giờ.

- Đối với lượng Hydro, lợi ích tối đa đạt được trong khi bạn vẫn có thể thấy các bong bóng hydro trong nước, kéo dài khoảng 30 đến 60 phút.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên uống nước ion kiềm trong vòng 24h sau khi lấy nước từ máy lọc nước cao cấp điện giải, đảm bảo nguồn nước bạn uống giàu vi khoáng, các phân tử hyrdogen tốt sức khỏe, tăng khả năng hấp thụ, tiêu hóa, dạ dày,...

Môi trường bảo quản nước ion kiềm phù hợp

Với nước ion kiềm uống trực tiếp có độ pH từ 8.5 đến p.H 9.5, bạn cần lưu ý về chất lượng vật chứa nước, thời gian bảo quản và một vài điều kiện môi trường bên ngoài tác động. Cách tốt nhất, bạn nên bảo quản nước ion kiềm nơi có nhiệt độ thấp, tủ lạnh là một gợi ý tốt nhất. Bởi nước ion kiềm cần tránh nơi có nhiệt độ cao và nơi có ánh sáng cao, giữ chất lượng nước được tốt nhất và lâu hơn.

Nước ion kiềm không dùng để uống trực tiếp, nước có tính kiềm mạnh (p.H từ 10.0 đến 11.5), nước có tính axit yếu (p.H từ 4.0 đến 6.0) và nước có tính axit mạnh (độ p.H 2.5 - 3.0) thì không có yêu cầu cao như nước ion kiềm uống trực tiếp. Nếu chúng ta có nhu cầu bảo quản, lưu trữ thì một tuần bạn nên thay nước một lần, giúp giữ lại chất lượng nước mà bạn cần sử dụng.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: