05

Th 04

Bạn đói hay bạn khát nước? Rất khó để phân biệt

Bạn đói hay bạn khát nước? Rất khó để phân biệt

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

BẠN ĐÓI HAY BẠN KHÁT? RẤT KHÓ ĐỂ PHÂN BIỆT

Khi người ta lớn tuổi, họ mất cảm giác khát và có xu hướng nhầm lẫn khi họ chưa phân biệt bạn đói hay bạn khát. Vì vậy, thay vì uống nước họ lại ăn, và kết quả là cân nặng của họ đã bị tăng lên rất nhiều.
Để biết và nhận ra sự khác biệt giữa bạn đói hay bạn khát có thể đóng vai trò lớn trong việc chúng ta thành công với chế độ ăn hàng ngày.
 
Mọi người thường nhầm lẫn khi bạn đói hay bạn và khát vì cơ chế khát nhiều nước là ít hơn. Cảm giác khát nước có thể dễ dàng đánh lừa cơ thể vào suy nghĩ nó cần thức ăn khi người ta cần phải uống nước. Hơn nữa, thực tế là các triệu chứng của mất nước như cảm thấy yếu và chóng mặt có triệu chứng như người đói, góp phần vào sự nhầm lẫn của người dân giữa đói và khát.

 
Hãy cẩn thận .... Béo phì có thể được gây ra bởi ăn quá nhiều do nhầm lẫn đói và khát. Có một số bằng chứng cho thấy sự nhầm lẫn như vậy (giữa đói khát), có thể dẫn đến ăn để đáp ứng với khát hoặc uống để đáp ứng với đói. Trước đây có thể dẫn đến sự mấtccân bằng năng lượng nếu  thức ăn có nhiều năng lượng từ các loại thực phẩm được lựa chọn vượt trội so với một thức uống để làm giảm cơn khát, và sau này có thể có tác dụng tương tự nếu các đồ uống cung cấp năng lượng không được bù trong chế độ ăn.
Như vậy, khát nước là một tín hiệu thường xảy ra trước cơn đói. Ngược lại, ăn uống quá mức sẽ gây hậu quả lớn hơn là uống quá mức độ.


Bạn có biết?
Mẹo: Để biết bạn đói hay bạn khát, để có đủ nước trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, giúp bạn tránh ăn quá nhiều gây tăng cân béo phì. Để không bị cám dỗ với bất cứ điều gì cho bữa ăn nhẹ bạn cần phải xác định xem các dấu hiệu đầu tiên của cơn đói có phải là khát nước không. Và bạn hãy uống nước và chờ sau  15 phút trước khi bạn quyết định đi ăn. Nếu bạn đã thực sự đói, cái cảm giác muốn ăn một cái gì đó sẽ không tiêu tan. Nhưng nếu bạn đang trong khát bạn sẽ không còn cảm giác đói và hài lòng với cái dạ dày của mình

popup

Số lượng:

Tổng tiền: